Tổng kết cuộc thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ"

Thứ năm - 05/03/2015 15:04
 
TRƯỜNG TH THẠCH THẮNG
BAN TỔ CHỨC HỘI THI
“CHÚNG EM KỂ CHUYỆN BÁC HỒ”
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
 
            Thạch Thắng, ngày 4 tháng 3 năm 2015
TỔNG KẾT
Hội thi: “ Chúng em kể chuyện Bác Hồ” Năm học 2014 - 2015

 
 
 

          Thực hiện kế hoạch của Hội đồng Đội huyện và kế hoạch của Phòng giáo dục đào tạo Thạch Hà, để thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, chào mừng Đại hội Đảng bộ xã Thạch Thắng khóa 30 nhiệm kỳ 2015 – 2020 và Đại hội Đảng bộ các cấp. Hôm nay, Trường Tiểu học Thạch Thắng  long trọng tổ chức chung kết Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” năm học 2014 - 2015. Về dự và chỉ đạo Hội thi có đại biểu là các đ/c lãnh đạo Đảng, Chính quyền địa phương, có đ/c Ban chấp hành Hội đồng đội phụ trách cụm Thắng, Hội đồng đội xã Thạch Thắng, Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo trong Chi ủy chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo là giáo viên chủ nhiệm và đặc biệt có hàng trăm cổ động viên là phụ huynh, học sinh đã đến tham gia hội thi cổ vũ nhiệt tình, sôi nổi làm cho không khí hội thi thêm phần hấp dẫn.
        Tham gia dự thi có 11 thí sinh đại diện cho 10 lớp từ lớp 1 đến lớp 5, mỗi thí sinh kể 1 câu chuyện về Bác Hồ như; “Bác Hồ đến với các cháu mồ côi ở trại Kim Đồng” , “ Tình yêu của Bác dành cho những khúc dân ca”,  “Bác Hồ về thăm vườn hoa Nghìn việc tốt”, “Chiếc rễ đa tròn”, “Nếp sống giản dị của Bác Hồ”, “Ba chiếc ba lô”…   Với 11 câu chuyện, mỗi câu chuyện mang nhiều cảm xúc sâu lắng khác nhau, nhưng đều chan chứa một tình cảm thiêng liêng của thiếu niên, nhi đồng đối với Bác Hồ kính yêu. Với sự đầu tư công phu về sân khấu, âm thanh cũng như các đạo cụ, hát múa phụ hoạ của các tiết mục đã mang đến hội thi những cảm xúc sâu lắng, tạo ấn tượng đẹp và mang tính giáo dục cao. Nhiều thí sinh ở hội thi chúng em kể chuyện Bác Hồ đã nhập vai vào câu chuyện một cách tự nhiên, giản dị, đời thường như những đức tính của vị Lãnh tụ kính yêu, gây xúc động cho quý vị đại biểu, các thầy cô và các em học sinh đến cổ vũ động viên. Qua mỗi câu chuyện kể, điều mà các em rút ra  được đó là những bài học bổ ích từ Bác Hồ kính yêu. Đặc biệt hơn thể, nhiều thí sinh dù tuổi còn nhỏ nhưng với quyết tâm lớn, bằng tất cả tình cảm thiêng liêng, ngưỡng mộ và kính yêu Bác Hồ nên thể hiện hết sức truyền cảm khi kể những câu chuyện về Bác Hồ- Nhà cách mạng lỗi lạc, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, 1 danh nhân văn hoá thể giới, cả cuộc đời người không màng chút riêng tư mà cống hiến hy sinh hết mình cho tổ quốc, cho dân tộc. Đó là em Bùi Thị Mỹ Duyên lớp 1A với câu chuyện Ba chiếc ba lô, em Trần Thị Bảo Trâm lớp 1B với câu chuyện Chiếc rễ đa tròn. Hay có những thí sinh có giọng kể sâu lắng truyền cảm hấp dẫn, phong cách kể chuyện tự nhiên như em Nguyễn Thị Hằng lớp 5A với câu chuyện Bác Hồ đến với các cháu mồ côi ở trại Km Đồng, hay em Nguyễn Tuấn Anh với câu chuyện Bác Hồ về thăm vườn hoa Nghìn việc tốt…Có thể nói, Hội thi  chung kết “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” của trường Tiểu học Thạch Thắng là những hoạt động thiết thực, sáng tạo  trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã góp phần giáo dục tư tưởng, tình cảm, đạo đức lối sống, ý thức đoàn kết, biết yêu thương và sẽ chia cho các em học sinh, giúp các em hình thành nên nhân cách đẹp để làm hành trang cho  mục tiêu, lý tưởng và hoài bão trong tương lai. Đồng thời, hội thi còn dịp để các em  thể hiện sự kính trọng, lòng cảm phục sâu sắc đối với tấm gương đạo đức Bác Hồ và ý chí quyết tâm học tập, làm theo tấm gương của Bác. Qua đó, hình ảnh  của Bác đã trở thành bất tử trong triệu triệu trái tim con người Việt Nam. Hội thi đã diễn ra trong không khí sôi nổi, hấp dẫn, lôi cuốn được đông đảo học sinh tham gia, tạo điều kiện cho các em được giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và rèn luyện kỹ năng mạnh dạn, tự tin, tính nhanh nhẹn trong việc tham gia các hoạt động tập thể. Đồng thời đây cũng là dịp để nhà trường lựa chọn học sinh để bồi dưỡng, tập luyện và tham gia hội thi “Kể chuyện Bác Hồ” do Phòng GD&ĐT và Huyện Đoàn tổ chức trong thời gian sắp tới.
Ban giám khảo Hội thi là những người làm việc hết sức công tâm, công bằng và khách quan đã lựa chọn những thí sinh xuất sắc tiêu biểu nhất của hội thi để trao giải vừa ghi nhận sự cố gắng tập luyện của các em trong thời gian qua vừa động viên khích lệ tinh thần học hỏi sáng tạo của các em. Kết thúc Hội thi đã lựa chọn và trao giải nhất cho thí sinh: Nguyễn Thị Hằng học sinh lớp 5A với câu chuyện Bác Hồ đến với các cháu mồ côi ở trại Kim Đồng; giải nhì cho thí sinh: Trần Thị Bảo Trâm lớp 1B và Trần Thị Thu Huyền lớp 4A; 3 giải ba và 5 giải khuyến khích.
Kính thưa quý vị đại biểu thưa các đ/c và các bạn.
Hội thi chung kết “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” năm học 2014 – 2015 của trường Tiểu học Thạch Thắng đã khép lại. Thay mặt cho ban tổ chức Hội thi xin chân thành cảm ơn quý vị đại biểu đã có mặt đầy đủ trong hội thi hôm nay, xin cảm ơn các đ/c phụ trách bộ phận trang trí, âm thanh, nhạc cụ, trình chiếu và ghi hình, cảm ơn đội văn nghệ nhà trường đã đưa đến cho Hội thi những tiết mục văn nghệ đặc sắc hấp dẫn, đã góp phần làm cho Hội thi thành công rực rỡ trong ngày hôm nay. Ban tổ chức Hội thi tiếp tục phát động phong trào: “Sáng tác, Hát dân ca ví giặm Nghệ Tĩnh” trong học sinh và giáo viên chuẩn bị cho Hội thi “Hát dân ca ví giặm Nghệ Tĩnh từ nay đến ngày 19/5/2015. Hội thi Chúng em kể chuyện Bác Hồ đến đây là kết thúc. Một lần nữa kính chúc quý vị đại biểu các đ/c và các em sức khỏe hạnh phúc thành đạt, gặt hái được nhều thành công trong năm mới Ất Mùi. Xin chân thành cảm ơn!
                                                                    TM BAN TỔ CHỨC
                                                                     P.TRƯỞNG BAN
 
 
 
                                                                        Bùi Thị Bích Liên

Tác giả bài viết: Bùi Thị Bích Liên

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 4.3 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây