Nhà trường đón đoàn kiểm tra liên ngành về công tác y tế trường học

Thứ ba - 31/03/2015 09:30
          Thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo công tác y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm trường học năm học 2014 - 2015, nhằm mục đích đánh giá chất lượng và hiệu quả các hoạt động chuyên môn về Y tế, VSATTP tại các trường học, phát hiện những tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động làm căn cứ để báo cáo UBND huyện và xây dựng kế hoạch công tác Y tế, VSATTP năm học 2015 - 2016, sáng 16/3/2015, đoàn kiểm tra công tác y tế, VSATTP trường học do ông Trần Kim Anh - cán bộ trung tân YTDP làm trưởng đoàn đã trực tiếp kiểm tra việc thực hiện các yêu cầu về công tác y tế trường học tại trường Tiểu học Thạch Thắng. Đón tiếp đoàn có các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, nhân viên y tế nhà trường.
          Đoàn đã kiểm tra các phòng học, công trình vệ sinh, phòng y tế học đường, hồ sơ về công tác y tế của nhà trường. Qua kiểm tra, đoàn công tác đã ghi nhận sự cố gắng khắc phục khó khăn của nhà trường để trường luôn sạch sẽ, các phòng học đảm bảo vệ sinh, độ sáng, việc sử dụng hiệu quả khu vệ sinh, việc trang trí phòng y tế học đường, việc lưu trữ hồ sơ về công tác y tế. Học sinh đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh cá nhân. Đoàn cũng đánh giá cao những nỗ lực của đơn vị trong phòng chống tai nạn, thương tích cho học sinh, cán bộ giáo viên, nhân viên.
           Bên cạnh những ưu điểm nêu trên, đoàn công tác hết sức băn khoăn vì hiện nay, nhà trường chưa có bếp ăn, khu bán trú phục vụ học sinh . Trường Tiểu học Thạch Thắng là một trong bảy đơn vị trong toàn huyện chưa tổ chức bán trú cho học sinh. Đây là yếu tố gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và chất lượng dạy học của nhà trường.
          Ghi nhận các ý kiến của đoàn kiểm tra, Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ những băn khoăn, vướng mắc của đơn vị về công tác y tế, VSATTP của trường hiện nay. Cụ thể là điều kiện kinh tế địa phương còn nhiều khó khăn, chưa có nguồn đầu tư xây dựng bếp ăn bán trú phục vụ giáo viên, học sinh. Mặc dù đã được quan tâm nhưng do nhân viên y tế làm kiêm nhiệm nên công tác y tế gặp nhiều khó khăn. Nhà trường cũng đề nghị đoàn phản ánh nhu cầu, băn khoăn lên ban chỉ đạo huyện để Ban chỉ đạo có sự quan tâm giúp đỡ đơn vị.
            

Tác giả bài viết: Phan Thị Hồng Loan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây