VP HĐND Tỉnh ký kết hỗ trợ xây dựng NTM xã Thạch Thắng

Thứ hai - 05/12/2016 09:28
VP HĐND Tỉnh ký kết hỗ trợ xây dựng NTM xã Thạch Thắng
 2016-7-18 15:11  Tin tức sự kiện » Kinh tế đầu tư
 
 
  Thực hiện Quyết định 1280 của UBND tỉnh về chấp thuận và giao đỡ đầu thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM giai đoạn 2015-2020, chiều 15/7, Văn phòng HĐND tỉnh tổ chức ký kết chương trình phối hợp, đỡ đầu với xã Thạch Thắng. Cùng dự về phía lãnh đạo tỉnh có các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y và Võ Hồng Hải. Ở huyện có các đồng chí Trần Nhật Tân TUV, Bí thư HU, Nguyễn Văn Thắng PBT TTHU, chủ tịch HĐND huyện, Trần Việt Hà PBT HU, Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Quốc Hương UVBTV PCT UBND huyện. 
  Xã Thạch Thắng là địa phương nằm ở vùng biển ngang huyện của Thạch Hà. Theo lộ trình, địa phương phấn đấu về đích NTM vào cuối năm 2019. Do có xuất phát điểm thấp, nên trong xây dựng NTM hiện gặp rất nhiều khó khăn, kết cấu hạ tầng chậm phát triển, nguồn lực huy động xây dựng NTM không đáng kể. Dù đã có nhiều nỗ lực, nhưng đến thời điểm này Thạch Thắng mới chỉ đạt 9/20 tiêu chí.
  Để giúp đỡ xã Thạch Thắng về đích NTM đúng thời hạn, Văn phòng HĐND tỉnh xây dựng chương trình, kế hoạch, chủ động phối hợp hướng dẫn, kêu gọi các chương trình giúp xã hoàn thiện các tiêu chí; hỗ trợ xã soát xét các tiêu chí đã thực hiện, lập kế hoạch triển khai các kế hoạch bổ sung và những tiêu chí cần xây dựng mới; phối hợp với UBND huyện Thạch Hà và các đơn vị vào cuộc cùng UBND xã xây dựng các giải pháp huy động nguồn lực…
  Phát biểu chỉ đạo tại lễ ký kết, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y chia sẻ với những khó khăn của địa phương trong xây dựng NTM. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cho rằng, Văn phòng HĐND tỉnh và địa phương cần phối hợp nhịp nhàng, xây dựng lộ trình đưa địa phương về đích; phân công, phân nhiệm rõ cho từng tổ chức, đoàn thể, cá nhân trong việc hỗ trợ địa phương... Đối với xã Thạch Thắng, trong quá trình cụ thể hóa các tiêu chí cần xác định rõ địa phương mình đang thuộc diện khó khăn để xây dựng các giải pháp phù hợp, có lộ trình thực hiện khoa học. Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân phải tiếp tục thể hiện và phát huy tốt vai trò chủ thể của mình, bám sát các chương trình kế hoạch đã đề ra, cùng nhau chung tay thực hiện thành công các tiêu chí theo lộ trình xây dựng hàng năm./.
Thay mặt lãnh đạo huyện Thạch Hà, đồng chí Trần Nhật Tân TUV, BTHU cảm ơn các đồng chí lãnh đạo HĐND tỉnh đã quan tâm chia sẻ, động viên phong trào xây dựng NTM ở huyện Thạch Hà; cảm ơn VP HĐND tỉnh đã tạo điều kiên hỗ trợ xã Thạch Thắng  thực hiện chương trình mục tiêu xây dựng NTM, đồng thời mong muốn các đồng chí lãnh đạo HĐND tỉnh, VP HĐND tỉnh tiếp tục quan tâm  lãnh đạo chỉ đạo, ưu tiên xã Thạch Thắng một địa phương còn nhiều khó khăn để tập trung thực hiện thành công các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới
 
                                                                                      Mạnh Hùng
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây